Thế giới dịch vụ SEO đổi thay sau một đêm

SEO_Monitoring-512

Dịch vụ SEO Việt Nam có bất ngờ hay không? Rạng sáng 25/02/2014, Google đã giáng một đòn công kích bất ngờ vào cộng đồng Webmaster Việt. Nó  như một cơn bão tràn qua, có thể sánh với bão ChanChu tràn qua nước ta năm 2006, tàn phá cộng đồng webmaster Việt, cục diện tìm kiếm Google hầu như thay đổi mạnh mẽ. Google cập nhật và càn quét các website vi phạm, hàng ngàn website biến mất khỏi TOP 10 chỉ sau một đêm.

Đây có thể là điều đã được báo trước, trước đó, cách 2 tuần trở lại, Google đã liên tục cập nhật giao diện của các công cụ dành cho Webmaster như Google Analytics, Google Webmaster. Điều mà trước đó Google thường làm trước khi thay đổi điều gì! Và điều bất ngờ cuối cùng cũng đã xảy ra, Google cập nhật sau một đêm, và tất cả thay đổi. Nhưng có bao nhiêu Webmaster nhận ra và chuẩn bị trước cho sự kiện trọng đại này?

Vào rạng sáng ngày 25/02/2014, dịch vụ SEO Úc Châu chúng tôi vẫn chưa thấy thay đổi gì, cụ thể vào lúc 2h sáng, nhưng 6h sáng thức dậy, hàng loạt thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook về việc thay đổi này, chúng tôi lo lắng kiểm tra toàn bộ hệ thống Website cũng như của đối tác xem thứ hạng, visit,..thay đổi ra sao. Thật may mắn, Website của chúng tôi không hề biến mất, cũng như phần lớn từ khóa không rớt TOP, ngược lại, nhiều từ khóa còn thăng hạng sau “cơn bão” này. Chỉ một vài Website thay đổi, còn những người bạn của tôi, nỗi bất hạnh thực sự  đến với họ, người thì bị xóa nguyên trang, người thì rớt hạng từ khóa.

Sau khi kiểm tra các Website có dấu hiệu bị “dính chưởng” của Google, chúng tôi lập tức rà soát và tổng hợp các thông tin và thấy điểm chung là các Website có thể đang dính thuật toán Penguin (là thuật toán đánh mạnh vào việc xây dựng liên kết xấu, vô tội vạ). Đó là các điểm chung của Website của chúng tôi khi bị phạt.

Chúng tôi lập tức xử lý vấn đề, kiểm tra các liên kết bắt đầu tạo ra cách đây 1 tháng được thu thập từ Google. Cho lên file tổng hợp và gửi yêu cầu đến google. Đó là từ chối liên kết và gửi một yêu cầu xem xét. Các bạn có thể xem cách từ chối liên kết và gửi một yêu cầu với Google tại Việt Nam SEO.

Hiện tại cả đội đang trong quá trình xử lý vấn đề, tình hình tương đối khả quan, chúng tôi – dịch vụ SEO Úc Châu – liên tục cập nhật thêm thông tin về đợt thay đổi này, và đưa ra được hướng xử lý sớm nhất cho các bạn. Sau đòn tấn công bất ngờ của Goole, chúng tôi nhận ra rằng: Nếu bạn là một Webmaster, và bạn không có hề có ý đồ qua mặt Google thì Website của bạn luôn luôn có mặt trong vị trí TOP 10.

Blog Attachment