Hiểu hơn về SEO và marketing online

Thuật ngữ Marketing có phải là tiếp thị, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ ? Marketing có phải là bán hàng, Marketing truyền thống và marketing online có gì khác biệt? vậy Marketing với SEO có liên quan gì không?

Hiểu về Marketing và marketing online

Đầu tiên là Marketing, khi nhìn và ngẫm kỹ chính từ này cho ta thấy được ý nghĩa của nó, Marketing là ghép từ market và ing, vậy market có nghĩa là chợ, chợ thì chúng ta cũng biết là nơi trưng bày hàng hóa, mà hàng hóa đó đã có nhu cầu hoặc chưa có nhu cầu để bán cho người tiêu dùng, còn ing có nghĩa là hành động.

Do đó marketing có thể hiểu là hoạt động đem sản phẩm, dịch vụ giới thiệu đến người có nhu cầu hoặc chưa có nhu cầu tại một địa điểm nào đó mà nơi đó có đối tượng mục tiêu của sản phẩm dịch vụ mình đang kinh doanh, mà hoạt động marketing thì vô số kể các công việc như nghiên cứu tìm kiếm thị trường, xác định đối tượng mục tiêu, xác định và dịnh giá sản phẩm đến thiết kế, chạy chương trình khuyến mãi, phân bổ, tìm nơi phân phối tiện lợi,…Marketing diễn ra trước khi có sản phẩm mới và sau khi sản phẩm, dịch vụ đã đến tay người tiêu dùng cuối cùng, nó diễn ra trước và sau hoạt động bán hàng.

Marketing online cũng là hoạt động marketing, quảng bá sản phẩm dịch vụ đến người tiêu dùng với thị trường đã xác định nhưng người tiêu dùng và thị trường được tiếp cận từ internet, có nghĩa là bạn có thể nghiên cứu thị trường qua internet, tiếp cận khách hàng thông qua internet, quảng cáo sản phẩm dịch vụ qua các kênh marketing trên môi trường internet như tiếp thị qua thư điện tử (Email marketing), marketing qua google trong đó có tối ưu các công cụ tìm kiếm (SEO), quảng cáo trực tuyến, tiếp thị qua  mạng xã hội (Social marketing), tiếp thi bằng công nghệ di động (Mobile marketing),….

Vậy SEO là một kênh marketing hiệu quả trong Marketing online

internet-marketing

SEO là gì? SEO ảnh hưởng thế nào đến marketing nói chung và marketing online nói riêng. SEO là hoạt động marketing online, là quá trình thực hiện các thao tác trên website và quảng bá website trên môi trường internet để giúp khách hàng tìm đến doanh nghiệp với từ khóa được tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm như google, yahoo, bing,…

SEO ảnh hưởng như thế nào đến marketing, có ảnh hưởng rất nhiều vì SEO không chỉ marketing sản phẩm, dịch vụ mà còn marketing thương hiệu của bạn, doanh nghiệp bạn trên môi trường internet, SEO là công việc chủ động nhưng khách hàng sẽ tìm đến doanh nghiệp bạn một cách bị động.

Ngày nay SEO đang là kênh marketing online mà các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh trên internet, hay làm thương mại điện tử rất ưa chuộng bởi hiệu quả từ SEO là vô cùng lớn, nó tiết kiệm rất nhiều chi phí marketing, chi phí bán hàng, đồng thời doanh thu tăng vượt bậc gấp nhiều lần so với hiệu quả đầu tư từ các kênh marketing khác.

Người SEO giỏi chưa chắc là một Marketing online giỏi

The word Marketing highlighted with red marker in a handwritten chart

Những tố chất của người làm marketing online nói riêng và marketing

Marketing online rất đa dạng: Email marketing, Google marketing, Facbook marketing Youtube marketing, Banner marketing, display network marketing, Affilate Marketing, SMS marketing,….Vì vậy để hoạt động kinh doanh, bán hàng của doanh nghiệp thành công trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển, thương mại điện tử đang phát triển mạnh như hiện nay cần có sự lan tỏa rộng và sâu của thương hiệu và sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp, cần kết hợp hài hòa giữa các kênh marketing online sao cho hiệu quả với thời điểm thích hợp, mục tiêu thích hợp với từng kênh marketing hiệu quả.

Bên cạnh đó, nếu người SEO theo khuynh hướng kỹ thuật thì khó khăn trong việc xây dựng sự tin tưởng của khách hàng, sự yêu mến của khách  hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của mình bởi vì người làm SEO mà chỉ trú trọng đến kết quả thứ hạng từ khóa, các kỹ thuật SEO đánh lừa google, chỉ chăm chăm đến cấu trúc website, mã code, giao diện của website thì khó có thể bán được hàng nếu như sự đặc thù của sản phẩm, dịch vụ của bạn cần phải sử dụng kênh marketing online khác như Email marketing, quảng cáo google sẽ hiệu quả hơn.

Nhưng để SEO gỏi cần có tố chất của một người marketing

Một người làm SEO cần có khuynh hướng và xuất phát điểm từ người làm marketing thì hiệu quả từ SEO vô cùng lớn, một người luôn luôn đầy ắp những ý tưởng sáng tạo về marketing, những phương pháp và chiến lược marketing

SEO là một phần của marketing vì vậy khả năng nghiên cứu thị trường, lựa chọn từ khóa đúng với đối tượng mục tiêu, thị trường mục tiêu, xác định sản phẩm phù hợp với giá phù hợp thì việc bán hàng trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm về chi phí nhân lực và tài chính.

Linh SEMO

Blog Attachment

Related Blogs